TDEDKICK.COM

แทนได้แต่ไม่ใช่ตอนนี้ ! เบอร์บาตอฟ เตือน ฮาเวิร์ตซ์ เรื่องการย้ายทีม

Friday, May 22nd, 2020

แน่นอนว่านักเตะทุกคนอยากประสบความสำเร็จในอาชีพการค้าแข้งอย่างไม่ต้องสงสัยและการได้อยู่กับทีมชั้นนำในทวีปยุโรปก็เหมือนเป็นใบเบิกทางให้ประสบความสำเร็จทั้งในรายการระดับทวีปและรายการบอลลีกในประเทศซึ่งตัวของ ไค ฮาเวิร์ตซ์ ก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่กระหายชัยชนะอย่างมากและทุ่มเทอย่างเต็มร้อยเพื่อ เลเวอร์คูเซ่น จนไปเข้าตาหลายสโมสรชั้นนำของทวีปยุโรปไม่ว่าจะเป็น ลิเวอร์พูล , เชลซี , บาเยิร์น มิวนิค , โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ , เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า

แต่นักเตะระดับนี้คงไม่ได้มีค่าตัวเพียง 30 หรือ 40 ล้านปอนด์แน่นอนอย่างต่ำก็ต้อง 100 ล้านปอนด์ขึ้นไปซึ่งหลายทีมก็ไม่กล้าแบกรับความเสี่ยงมากขนาดนี้ต่อให้ ไค ฮาเวิร์ตซ์ จะทำผลงานได้ดีมากกับ เลเวอร์คูเซ่น แต่หากย้ายทีมออกไปแล้วเกิดรู้สึกไม่พอใจอะไรหลายอย่างรวมไปถึงการปรับตัวก็อาจจะทำให้ผลงานส่วนตัวย่ำแย่ลงไปได้และจำนวนเงินที่จ่ายไปก็จะขาดทุนโดยทันทีซึ่งมีเพียงแค่ไม่กี่ทีมเท่านั้นที่พร้อมจะแบกรับความเสี่ยงที่สูงมากขนาดนี้ได้

ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ตรงกันว่า ไค ฮาเวิร์ตซ์ น่าจะค้าแข้งอยู่กับ เลเวอร์คูเซ่น ต่อไปแม้ว่าจะมีข่าวพัวพันออกมาตลอดว่า ลิเวอร์พูล อยากได้แต่ก็ต้องปล่อยนักเตะออกไปเป็นจำนวนมากเพื่อดึง ไค ฮาเวิร์ตซ์ ไปร่วมทีมและอาจจะเป็นการลงทุนที่ไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไร ส่วนทางฝั่ง เชลซี ก็ต้องหาตำแหน่งให้ ไค ฮาเวิร์ตซ์ ลงสนามเป็นตัวจริงให้ได้เพราะกองกลางภายในทีมก็แน่นมากจนเบียดเสียดกันลงแทบไม่ครบอยู่แล้ว

และอดีตกองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ก็ได้ออกมาให้คำแนะนำ ไค ฮาเวิร์ตซ์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า " ไม่มีปัญหาอยู่แล้วหากตัวเขาอยากจะย้ายไปเล่นให้กับทีมที่ระดับสูงกว่าเดิมเพราะตัวเขาสามารถทำผลงานได้ดีอยู่แล้วซึ่งผมมั่นใจในเรื่องนี้อย่างมากแต่ปัญหาคืออายุที่น้อยขนาดนี้จะต้องแบกรับความเสี่ยงของสโมสรชั้นนำมันอาจจะเกินตัวไปหน่อยและน่าจะส่งผลต่อสภาพจิตใจของเจ้าตัวไม่น้อยเลยทีเดียว ผมมั่นใจว่า ไค ฮาเวิร์ตซ์ จะเข้าไปแทนในตำแหน่งที่ขาดหายไปของ เอแดน อาซาร์ ได้แต่ต้องพัฒนาฝีเท้าและจิตใจอีกพอสมควรกว่าจะก้าวไปอยู่ในจุดนั้นได้สำเร็จ "

Top Goal Player