TDEDKICK.COM

แค่ไม่กี่ทีมเท่านั้น ! ฮาร์กรีฟส์ มั่นใจมีเพียงทีมที่ดีพอสำหรับ ซาเน่

Saturday, May 23rd, 2020

ดูเหมือนว่าอนาคตของ ลีรอย ซาเน่ กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เริ่มไม่มีอะไรแน่นอนแล้วเหมือนกันเพราะเจ้าตัวต้องการย้ายออกจากทีมอย่างมากเพื่อตามหาความท้าทายใหม่และเป็น บาเยิร์น มิวนิค ที่ให้ความสนใจในตัวของ ลีรอย ซาเน่ มาตลอดตั้งแต่ตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์ฤดูกาล 2019/20 แต่น่าเสียดายที่ ลีรอย ซาเน่ ได้รับอาการบาดเจ็บอย่างหนักจนต้องพักรักษาตัวยาวจนเกือบจบฤดูกาลเลยกว่าจะกลับมาลงสนามได้ทำให้ดีลนี้ต้องยุติลงไปก่อน

แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์โคโรน่าไวรัสระบาดอย่างหนักในทวีปยุโรปทำให้การแข่งขันฟุตบอลเกือบทุกลีกต้องยุติลงชั่วคราวเพื่อรอให้สถานการณ์ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติแต่สุดท้ายก็มีบางลีกตัดสินใจยุติฤดูกาล 2019/20 ไว้เพียงแค่นี้และยกแชมป์ให้กับจ่าฝูงของลีกที่คะแนนนำห่างทีมรองจ่าฝูงพอสมควรแต่ก็มี เอเรอดีวีซี ของ เนเธอร์แลนด์ ที่ประกาศตัดจบแบบไม่มีแชมป์และก็ไม่มีทีมตกชั้นเลื่อนชั้นเหมือนกันซึ่งหลายคนก็ไม่ค่อยจะเห็นด้วยเท่าไร

และอีกผลกระทบก็คือเรื่องการเงินของสโมสรเพราะไม่มีรายได้เข้ามาโดยเฉพาะในทีมเล็กที่ต้องยอมปล่อยนักเตะออกไปแบบขาดทุนนิดหน่อยเพื่อรักษาสภาพการเงินของทีมเอาไว้แถมนักเตะบางคนก็ราคาตกมากกว่าเดิมอีกด้วยอย่าง ลีรอย ซาเน่ ก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่ราคาตกเหมือนกันเพราะตลอดฤดูกาล 2019/20 เจ้าตัวแทบไม่ได้ลงสนามเลยแต่ บาเยิร์น มิวนิค กลับยื่นเงินน้อยไปหน่อยทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปฏิเสธโดยทันทีและประกาศชัดว่าต้องจ่ายเงินมากกว่านี้

ซึ่งอดีตนักเตะของ บาเยิร์น มิวนิค อย่าง โอเว่น ฮาร์กรีฟส์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึง ลีรอย ซาเน่ ว่า " เขาเป็นนักเตะที่สุดยอดตั้งแต่สมัยอยู่กับ ชาลเก้ 04 และเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่รับช่วงต่อความยอดเยี่ยมของ ลีรอย ซาเน่ ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบแทนสโมสรได้เต็มที่แล้ว แน่นอนว่าทุกคนก็ต้องการความสำเร็จในอาชีพการค้าแข้งและการย้ายออกจากทีมก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกทำให้หลายทีมต้องการตัว ลีรอย ซาเน่ ไปร่วมทีมแต่สำหรับผมมีเพียงแค่ 4 ทีมเท่านั้นที่สามารถจ่ายให้กับ ลีรอย ซาเน่ ได้เทียบเท่ากับที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่ายนั่นก็คือ บาเยิร์น มิวนิค , บาร์เซโลน่า , เรอัล มาดริด และ ยูเวนตุส แต่ชัดเจนอยู่แล้วว่าทีมเต็งที่จะคว้าตัว ลีรอย ซาเน่ ไปร่วมทีมได้ก็คือ บาเยิร์น มิวนิค และเจ้าตัวน่าจะย้ายทีมในตลาดซื้อขายครั้งหน้าแน่นอน "

Top Goal Player